Tiềm năng làng nghề truyền thống ở Thạch Thất - Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Huy Đề Thôn 6 -Xã Canh Nậu - Thạch Thất - Hà Nội
đồ gỗ
NHẰM CHI ÂN KHÁCH HÀNG KHI MUA SẢN PHẨM TẠI CỬA HÀNG HUY ĐỀ SẼ CÓ CƠ HỘI NHẬN PHẦN QUÀ ĐẶC BIỆT.
Khi mua 1 đơn hàng trị giá từ 3 triệu trở lên sẽ khách hàng sẽ được tặng 1 tam cấp để bát hương kích thước 20*20.

Danh mục

Tìm kiếm

Từ khóa
Giá từ
Đến

Tin tức - Dịch vụ

Đồ gỗ mỹ nghệ

Trang chủ » Tin Tức » Đồ gỗ mỹ nghệ

Tiềm năng làng nghề truyền thống ở Thạch Thất

Thứ tư - 04/09/2013 13:16
Tiềm năng làng nghề truyền thống ở Thạch Thất

Tiềm năng làng nghề truyền thống ở Thạch Thất

Tiềm năng làng nghề truyền thống ở Thạch Thất

KTĐT - Huyện Thạch Thất có 22 xã và 1 thị trấn. Hệ thống giao thông chính có quốc lộ 32 (phía Bắc), quốc lộ 21 (phía Tây), Đại lộ Thăng Long (phía Nam), tỉnh lộ 419, 420 chạy qua huyện đã tạo ra mạng lưới giao thông thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội. Thạch Thất cũng là huyện có các dự án lớn như Đại học Quốc gia Hà Nội, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Khu Công nghiệp Bắc Phú Cát… Mặt khác, huyện cũng nằm trong chuỗi đô thị Miếu Môn, Xuân Mai, Hòa Lạc, là huyện có tiềm năng lớn về phát triển kinh tế, nhất là kinh tế công nghiệp - TTCN và thương mại, dịch vụ. Các làng nghề truyền thống có: Cơ kim khí Phùng Xá, mây tre đan Bình Phú, mộc, may Hữu Bằng, mộc Chàng Sơn ngày càng phát triển mạnh. Theo báo cáo của Phòng Kinh tế huyện, giá trị sản xuất Công nghiệp - TTCN của 9 làng nghề chiểm trên 70% giá trị sản xuất Công nghiệp - TTCN của toàn huyện.
 
Làng nghề cơ kim khí ở Phùng Xá hiện có 101 doanh nghiệp cơ kim khí hoạt động. Với những sản phẩm được sản xuất đa dạng về mẫu mã, chủng loại, thiết bị dây chuyền sản xuất hiện đại, năng suất lao động ở làng nghề Phùng Xá ngày càng cao. Sản phẩm của Phùng Xá tiêu thụ trên thị trường rộng lớn, thu hút được nhiều lao động trong và ngoài địa phương tham gia với mức thu nhập bình quân là 1.700.000 đồng/1người/ 1tháng.
 
Xã Bình Phúnổi tiếng với những sản phẩm mây giang đan xuất khẩu. Bình Phú có 3 làng nghề làPhú Hòa, Thái Hòa và Bình Xá. Hiện nay, trên địa bàn xã có 16 doanh nghiệp mây giang đan, thu hút 890 lao động. Các sản phẩm mây giang đan đa dạng về mẫu mã, mặt hàng, nguồn nguyên liệu được khai thác rất thuận lợi, lao động tập trung đông, tận dụng được hết thời gian nhàn rỗi, tạo được nguồn thu nhập đồng đều, trung bình 1.100.000 đồng/1 người/1tháng.
 
Sản phẩm chế biến lâm sản, sản xuất đồ gỗ, trang trí nội thất ở Chàng Sơn, Thạch Xá, Bình Phú, Canh Nậu, Dị Nậu, Hương Ngải. Nguyên liệu gỗ được nhập về Hữu Bằng, Chàng Sơn, Thạch Xá, từ đó được chế biến thành sản phẩm thô và được sản xuất thành sản phẩm đồ gỗ, đồ trang trí nội thất ở các làng nghề. Mặt hàng sản xuất từ đồ gỗ đa dạng, phong phú được tiêu thụ ở khắp các thị trường trong nước. Nghề mộc dân dụng ở Thạch Thất thu hút nhiều lao động nhất trong các nghề truyền thống. Hiện có tổng số 72 doanh nghiệp sản xuất mộc dân dụng trên địa bàn các xã Canh Nậu, Dị Nậu, Chàng Sơn… Trong đó xã Canh Nậu có 18 doanh nghiệp, thu hút 2.700 lao động. Xã Dị Nậu có 11 doanh nghiệp với 1.100 lao động. Xã Chàng Sơn có 43 doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ, trang trí nội thất thu hút 1700 lao động. Thu nhập bình quân của lao động làm nghề mộc dân dụng khoảng từ 1.200.000 đồng đến 1.400.000 đồng/1 người/ 1tháng.
 
Hữu Bằng là một làng nghề tiêu biểu của huyện Thạch Thất với các sản phẩm mộc dân dụng và dệt may. Trên địa bàn xã hiện có 50 doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ, trang trí nội thất và dệt may công nghiệp thu hút số lượng lớn lao động, khoảng 4.950 lao động. Thu nhập bình quân của lao động làng nghề ở xã Hữu Bằng khoảng 1.500.000 đồng/1 người/1 tháng.
 
Sản phẩm mây tre giang đan song mây ở Hạ Bằng, Cần Kiệm, Chàng Sơn và một số sản phẩm phụ ở các xã Lại Thượng, Bình Yên, Thạch Hòa cũng đã có bước phát triển.
 
Đàm Quân

Những tin mới hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến


Mua Hàng
0912.98.00.33
 

Mua Hàng
Huy Đề
0982.961.962

Thông tin

Sản phẩm bán chạy

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Hôm nayHôm nay : 196

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 606967